Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục hằng ngày

Đồng phục học sinh vừa thể hiện nét đẹp nhân văn; vừa tránh được sự phân biệt “giàu, nghèo” trong trường học. Tuy nhiên, việc sử dụng đồng phục học sinh cũng gây một số bất lợi cho cả học sinh và phụ huynh. Vì vậy, việc cân nhắc bắt buộc hay không bắt buộc mặc đồng phục học sinh hằng ngày đang là một chủ đề nóng được tranh luận nhiều trong thời gian qua. Vì vậy, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hàng văn bản gửi các đơn vị trực thuộc vào ngày 15/7/2017

Không tự ý thay đổi mẫu đồng phục

Theo đó, việc mặc đồng phục của học sinh trong nhà trường phải được thực hiện theo văn bản số 6100 ngày 6-9-2013 của Bộ GD-ĐT.

Cụ thể, “việc may, mặc đồng phục trong nhà trường phổ thông phải được sự đồng ý của hội đồng trường và thống nhất với ban đại diện cha mẹ học sinh. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục hằng ngày đến trường. Ở những nơi có điều kiện và ban đại diện cha mẹ học sinh đề nghị thì quy định học sinh mặc đồng phục một buổi/tuần vào ngày phù hợp. Mẫu đồng phục của nhà trường phải đơn giản; phù hợp lứa tuổi, ổn định; dễ tìm mua hoặc may. Tuyệt đối, không tự ý thay đổi mẫu đồng phục;  nếu có thay đổi cần báo trước; được sự đồng thuận của phụ huynh trong trường; không bắt buộc học sinh may đồng phục mới vào đầu năm học…”.

Đồng phục học sinh tại TPHCM
Đồng phục học sinh tại TPHCM

Văn bản trên của sở cũng nhắc nhở các trường không thu dồn nhiều khoản vào đầu năm học; tránh gây áp lực tài chính lên phụ huynh, học sinh.

Đồng Phục Thành Lợi là công ty chuyên may đồng phục học sinh tại TPHCM. Các sản phẩm đồng phục của chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Nếu quý khách đang cần tìm đơn vị uy tín để đặt may đồng phục học sinh; hãy liên hệ hotline: 0937.188.118 để được tư vấn hỗ trợ

Không tổ chức khảo sát đầu năm học

Theo văn bản hướng dẫn về hoạt động giáo dục trung học đầu năm học 2016-2017 của Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường không được tổ chức dạy thêm học thêm trái quy định; không tổ chức dạy học, bồi dưỡng, phụ đạo học sinh đầu cấp trước ngày tựu trường. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng không được tổ chức thi (hoặc kiểm tra, khảo sát…) ở bất kỳ khối lớp nào để xếp lớp cho học sinh khi chuẩn bị vào năm học.

Văn bản trên cũng nêu rõ: Nhà trường công lập và ngoài công lập lên kế hoạch dạy học và thực hiện chương trình theo đúng khung thời gian quy định của năm học để không dạy dồn; dạy trước chương trình hoặc không kết thúc chương trình dạy học trước thời gian quy định.

Cũng theo văn bản trên, các trường THPT chuyên và trường THPT có lớp chuyên không sắp xếp học sinh các lớp không chuyên vào học tập trung theo biên chế lớp với học sinh chuyên. Trường hợp học sinh chuyên quá ít phải học ghép với lớp không chuyên thì phải được sự đồng ý của Sở GD-ĐT TP.

Theo báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *